Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều 12/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp (DN) trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của đất nước và của tỉnh nhà.

1 gap mat DN Copy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng (bìa trái) tặng Bằng khen cho các cá nhân.

Thời gian qua, đội ngũ DN, doanh nhân Bình Định đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội của tỉnh nhà. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 6.000 DN; trong 9 tháng đầu năm, có 734 DN thành lập mới với vốn đăng ký 4.391 tỷ đồng, bình quân 6 tỷ đồng/DN; so cùng kỳ năm trước, tăng 17,4% về số lượng DN nhưng lại tăng đến 61% về vốn đăng ký.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng DN và chia sẻ với những khó khăn của các DN; đồng thời, hy vọng với ý chí doanh nhân Việt, khí phách của những người con đất võ Bình Định, những “chiến sĩ” trên mặt trận kinh tế sẽ vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Khẳng định sự “đồng hành” của chính quyền với DN, đồng chí Phan Cao Thắng cho biết, trong các năm qua, tỉnh Bình Định đã ban hành nhiều văn bản, tạo nhiều cơ chế và môi trường thông thoáng để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và không ngừng phát triển. Bên cạnh đó, tỉnh đã tổ chức nhiều buổi đối thoại nhằm tháo gỡ kịp thời các vướng mắc khó khăn của các DN. Đặc biệt, tỉnh đã ký cam kết với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam về tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho DN và quyết tâm đẩy mạnh việc đơn giản thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, cấp phép xây dựng, thông quan hàng hóa...

Ý thức được trách nhiệm, sứ mệnh của mình trong nền kinh tế, các DN cho biết sẽ không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, có chiến lược đầu tư, kinh doanh dài hạn; đồng thời cũng nâng cao tính cộng đồng, mở rộng hơn nữa các quan hệ liên doanh, liên kết, tăng cường đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Các DN kiến nghị lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện để DN tham gia sâu rộng hơn trong việc hoạch định và thực thi các chính sách phát triển KT-XH của tỉnh; các hội, hiệp hội ngành nghề cần chủ động, tích cực trong việc bảo vệ và xây dựng cộng đồng DN ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 05 cá nhân thuộc Hội Nữ doanh nhân tỉnh. 

Kim Loan

VP UBND tỉnh