Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đạt kết quả tích cực

Sáng nay (04/10), Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng - Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 9 tháng trên địa bàn tỉnh và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2017 (ảnh).

1 ATGT 9 thang 2017 Copy

Thời gian qua, các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT. Theo đó, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí. Từ ngày 16/12/2016 đến ngày 15/9/2017, toàn tỉnh xảy ra 222 vụ, làm chết 134 người, bị thương 149 người; so với cùng kỳ năm 2016, giảm 63 vụ (-22,1%), giảm 26 người chết (-16,3%) và giảm 59 người bị thương (-28,4%).

Một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần kéo giảm tai nạn giao thông là các lực lượng chức năng đã thường xuyên mở các đợt cao điểm, xử lý theo chuyên đề, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm TTATGT. Trong 9 tháng, đã phát hiện, lập biên bản xử lý trên 60.200 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 9.070 xe, tước giấy phép lái xe có thời hạn 4.410 trường hợp, phạt tiền hơn 36,1 tỉ đồng.

Tuy nhiên, còn một số tồn tại, hạn chế chưa được giải quyết triệt để như: ý thức chấp hành quy tắc giao thông, quy định của pháp luật về TTATGT của một bộ phận người dân chưa cao; hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế; trách nhiệm của một số cấp ủy, chính quyền cơ sở chưa được đề cao; trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công tác tuần tra, kiểm soát còn thiếu.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành, các địa phương đã đạt được trong công tác đảm bảo TTATGT. Trưởng ban Ban ATGT tỉnh yêu cầu từng thành viên Ban ATGT tỉnh, các cấp, các ngành, các địa phương trên cơ sở chức năng nhiệm vụ và sự phân công của UBND tỉnh vào cuộc quyết liệt để thực hiện đạt mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh ít nhất 10% trên cả 3 tiêu chí trong năm 2017 so với năm 2016.

Đồng thời, đồng chí Hồ Quốc Dũng yêu cầu tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp: kiện toàn Ban ATGT của các địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật về TTATGT; duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông; khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông, nhất là đối với các tuyến đường sắt, ngăn chặn việc mở đường ngang trái phép giao cắt giữa đường bộ với đường sắt; lắp đặt camera giám sát trên tuyến quốc lộ; tăng cường quản lý các phương tiện vận tải, nhất là phương tiện đường bộ và đường thủy; bổ sung kinh phí cho công tác đảm bảo TTATGT.

Kim Loan

VP UBND tỉnh